Skimunarlisti

Matartækni

Markmiðið með því að fylla út þennan skimunarlista er að þú getir lagt fyrsta mat á hvort þú átt erindi í raunfærnimat. Niðurstaðan er aðeins vísbending um hvort ástæða sé til að skoða næstu skref með ráðgjafa.

Starfsvettvangur matartækna er í eldhúsum stofnana og mötuneyta. Forsendur fyrir raunfærnimati eru að þú hafir öðlast talsverða færni og er gerð krafa um 23 ára lífaldur og 3 ára starfsreynslu í faginu.

Ekki þarf að hafa þekkingu á öllum þáttum til að eiga erindi í raunfærnimat.

Færniviðmiðum er skipt upp í flokka og skalinn hér fyrir neðan notaður. Neðst er textabox þar sem þú getur bætt við atriðum eða skýrt frekar út þína hæfni. 

1

Lítil þekking/færni

2

Nokkur þekking/færni

3

Góð þekking/færni

4

Mikil þekking/færni

Hráefni

Fagfræði

Kalda eldhúsið

Matreiðsla

Matreiðsla sérfæðis

Næringarfræði

Öryggismál og skyndihjálp

Náms- og starfsráðgjafi getur leiðbeint þér um framhaldið, meðal annars fundið út hvort og hvenær raunfærnimat er að hefjast í greininni.

Skráðu þig á póstlista Fræðslumiðstöðvarinnar